Trang chủẨm thực › Bánh ướt Phương Lang Trang chủẨm thực
Bánh ướt Phương Lang
13/12/2022   158   20

Những món ăn đặc sản của Quảng Trị luôn gắn liền với những làng nghề truyền thống lâu đời và trong đó làng nghề bánh ướt Phương Lang có lẽ là làng nghề khá nổi tiếng với món bánh ướt Phương Lang trứ danh. Đây là một món ăn mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và là món ăn quen thuộc của người dân địa phương cũng như du khách gần xa. Nếu đã thưởng thức qua món bánh này một lần thì chắc chắc du khách sẽ nhớ mãi không quên hương vị thơm ngon này.

 

 

Bánh ướt Phương Lang ( Nguồn fb.CÀ MÈN )

 

 

  • Địa chỉ: làng Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
  • Cách di chuyển: từ TX. Quảng Trị, du khách di chuyển trên QL1A khoảng 65m rồi rẽ vào QL49C, chạy thẳng trên QL49C khoảng 13.2km thì rẽ trái, đi tiếp khoảng 600m du khách sẽ đến được làng nghề làm bánh ướt Phương Lang và có thể tìm mua bánh tráng ở một số cửa hàng. 

 

 

Bánh ướt Phương Lang ( Nguồn Internet )

 

 

Làng nghề bánh ướt Phương Lang là một làng nghề nổi tiếng khắp Quảng Trị và đã ra đời cách đây một thế kỷ. Hiện nay làng nghề vẫn đang phát triển nhờ sự gắn bó, giữ nghề và nét văn hóa ẩm thực cho đời sau của những người con làng Phương Lang. Một trong những yếu tố giúp món ăn này được yêu thích rộng rãi đó chính là sự giản dị, mộc mạc kèm với hương vị đậm đà, ngọt ngào đặc trưng. Du khách khi đến đây sẽ dễ dàng thưởng thức được món ăn này vì ở đây có rất nhiều những người phụ nữ tần tảo gánh hàng đi bán khắp nơi. 

 

 

Những người thợ tâm huyết ( Nguồn Internet )

 

 

Nguyên liệu chính để làm ra bánh ướt Phương Lang chính là gạo. Những hạt gạo này được lựa chọn kỹ lưỡng và chất lượng để cho ra đúng hương vị đặc trưng này. Gạo sau khi lựa chọn sẽ được vo sạch và đem đi ngâm nước một đêm. Sáng hôm sau sẽ xay gạo thành bột nước rồi tráng trên một miếng vải có độ dày vừa phải, đặt trên một chiếc nồi hơi đang sôi và chờ đợi một lúc thì thì lấy bánh ra. Bên cạnh nguyên liệu thì sự khéo léo của những người thợ làm bánh cũng đã góp phần làm nên sự thêm ngon của món bánh này. Chính nhờ đôi bàn tay đó, họ đã giúp bánh tráng có độ dày vừa phải và xếp thành từng chồng bánh ướt hấp dẫn để phục vụ thực khách. 

 

 

Món ăn quen thuộc của người Quảng Trị ( Nguồn fb.CÀ MÈN )

 

 

Bánh ướt Phương Lang dùng nóng hoặc nguội đều ngon. Món ăn kèm không thể thiếu và giúp món ăn thêm tròn vị đó chính là thịt heo, rau sống và loại nước chấm đặc trưng. Thịt heo phải là phần nhiều nạc, mềm, chắc và được thái mỏng. Còn đối với nước chấm thì được làm từ nước mắm, pha thêm đường và ớt cay. Một miếng bánh ướt kèm thêm một miếng thịt heo, một ít rau và chấm vào nước chấm sẽ giúp du khách cảm nhận được hương vị thơm ngon độc đáo. Đó là sự cay nồng của ớt, vị béo của thịt và ngọt ngọt bùi bùi của bánh ướt. 

 

 

Món ăn nổi tiếng Quảng Trị ( Nguồn fb.CÀ MÈN )

 

 

Nguồn hình ảnh: Internet

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ [ Xem thêm ]

TOP LIST QUẢNG TRỊ
Thuê vị trí bài viết Top list Quảng Trị - Đăng bài PR, Review, Guest Post - Đặt Website/Banner quảng cáo
Hotline: 0818080515 - eMail: toplistquangtri@gmail.com

Copyright © 2022 by TopListQuangTri.com • Design by toplistquangtri.com