Trang chủDu lịch › Thăm nghĩa trang Trường Sơn - di tích lịch sử đặc biệt ở Quảng Trị Trang chủDu lịch
Thăm nghĩa trang Trường Sơn - di tích lịch sử đặc biệt ở Quảng Trị
13/12/2022   156   5

Thăm nghĩa trang Trường Sơn viếng mộ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nếu có dịp tới Quảng Trị bạn hãy một lần ghé thăm nghĩa trang lớn nhất của cả nước này để thể hiện lòng thành kính của mình.

Nghĩa trang Trường Sơn ở đâu Quảng Trị?

Nghĩa trang Trường Sơn ở đâu? Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn tọa lạc ở khu đồi Bến Tắt, nằm bên cạnh được Quốc lộ 15. Địa chỉ của nghĩa trang Trường Sơn tại xã Vĩnh Tường, huyện Gio Linh cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 38km về hướng Tây Bắc. 

Sau khi đất nước giải phóng, vào ngày 24/10//1975 nghĩa trang Trường Sơn được khởi công xây dựng và hoàn thành vào ngày 10/4/1977. Nghĩa trang Trường Sơn là nơi tưởng niệm và tôn vinh những người con của đất nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nghĩa trang Trường Sơn là điểm đến được nhiều người lựa chọn khi du lịch Quảng Trị


Thăm nghĩa trang Trường Sơn - địa chỉ ở đâuNghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn tọa lạc ở khu đồi Bến Tắt, nằm bên cạnh được Quốc lộ 15

 

Cách di chuyển tới nghĩa trang Trường Sơn

Làm thế nào để đi tới nghĩa trang Trường Sơn? Cách gần nhất để tới nghĩa trang Trường Sơn bạn đi máy bay tới sân bay Đồng Hới hoặc nếu có nhiều thời gian các bạn có thể đi bằng xe khách. Với các bạn ở gần thì có thể đi bằng xe máy là chủ động nhất, vừa ngắm cảnh đẹp trên đường đi. 

Từ Quảng Bình bạn đi theo đường Hồ Chí Minh khoảng 1 tiếng rưỡi tới đường Trường Sơn sẽ thấy có biển chỉ dẫn tới nghĩa trang Trường Sơn. Đối với các bạn đi từ Hà Tĩnh có thể rẽ theo hướng ngã ba Đồng Lộc và đi theo cách ở trên. Thăm nghĩa trang Trường Sơn, nếu không thông thạo đường đi hoặc khởi hành từ trung tâm thành phố Đông Hà bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy theo hướng dẫn sau: Đi theo hướng QL15 đi thẳng khoảng 32km sẽ tới đường Hồ Chí Minh, lúc này bạn rẽ phải để tới nghĩa trang Trường Sơn. 


Thăm nghĩa trang Trường Sơn - cách di chuyểnCách di chuyển tới nghĩa trang Trường Sơn

 

Du lịch Quảng Trị thăm nghĩa trang Trường Sơn

Nếu có dịp ghé thăm nghĩa trang Trường Sơn vào tháng 7 bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tuyến đường Hồ Chí Minh tấp nập xe cộ qua lại thăm viếng các cán bộ và chiến sĩ nơi đây. Nghĩa trang Trường Sơn được thiết kế và do Bộ đội Trường Sơn quản lý có tổng diện tích khoảng 140.000m2 tọa lạc trên 3 quả đồi gần sông Bến Hải. Khu trung tâm của nghĩa trang tọa lạc trên một ngọn đồi có độ cao tới 32,4m, phần đài tưởng niệm làm từ đá trắng và có phần ruột rỗng. Xung quanh là một của các liệt sĩ được xếp thành từng thành phố, tỉnh trên đồi. Xen kẽ các khu mộ là cánh rừng. Đường đi tham quan nghĩa trang được lát bằng gạch, đá hoặc trang bằng xi măng có hoa nở quanh năm. 

 
Thăm nghĩa trang Trường Sơn - di tích lịch sử đặc biệt ở Quảng TrịNghĩa trang Trường Sơn mỗi năm đón lượng lớn khách tới thăm viếng ở đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề, vùng miền...

Phần mộ của nghĩa trang được chia thành 10 khu vực theo các tỉnh và một khu gồm có 68 liệt sĩ khuyết danh. Tất cả các phần mộ ở nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị đều được xây dựng kiến cố và có quản trang trông nom chu đáo. 

Thời gian nào trong năm nghĩa trang Trường Sơn cũng thu hút du khách, trong đó đông nhất là vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Từng dòng người từ các cựu chiến binh, người vợ, người con của các liệt sĩ cùng du khách thập phương tới thắp nén nhang tri ân. 


Thăm nghĩa trang Trường Sơn - viếng mộ liệt sĩHàng năm vào khoảng tháng 7 nghĩa trang Trường Sơn càng thu hút đông đảo hơn nữa du khách viếng thăm
 

Theo kinh nghiệm đến thăm nghĩa trang Trường Sơn, đây là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ, đó là những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi đã hy sinh để bảo vệ con đường Trường Sơn. Khu trung tâm của nghĩa trang là Đài tưởng niệm uy nghiêm và phía sau là những cây bồ đề mọc cao lớn che mát.Tại nghĩa trang Trường Sơn có Đại Hồng chung đặt tại tháp chuông có khắc chữ  “Bát ngát Trường Sơn hồn liệt sĩ/ Dạt dào Đông Hải khí anh linh/ Ba hồi chiêu mộ rung tâm trí/ Muôn dặm non sông nặng nghĩa tình".


Thăm nghĩa trang Trường Sơn - địa điểm tâm linh Quảng TrịToàn cảnh nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị

 

Nghĩa trang Trường Sơn thu hút khoảng hơn 4 triệu lượt hành khách mỗi năm. Theo lời kể từ ban quản lý nghĩa trang, thì người dân ở khắp mọi miền của Tổ quốc từ vùng địa đầu Hà Giang, thủ đô Hà Nội cho tới đất mũi Cà Mau đều có các đợt tới viếng thăm và dâng hương các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa trang Trường Sơn là công trình kiến trúc có quy mô lớn, giàu tính nghệ thuật và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng và dân tới những người con yêu quý đã anh dũng hy sinh vì dân tộc. 


Thăm nghĩa trang Trường Sơn - ngắm cảnh nghĩa trang Trường SơnĐiểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách ở Quảng Trị

 

Những lưu ý khi viếng thăm nghĩa trang Trường Sơn

Tham quan nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị bạn cùng tham khảo những lưu ý dưới đây: 

- Nên chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo. Tốt nhất nên mặc quần áo dài tay, có màu sắc trang nhã và đội mũ. 

- Nên mang theo trái cây, bánh kẹo và nhang để thắp hương. 

- Bạn cũng có thể mua hương do các em nhỏ bạn tại đây. 

- Thu dọn sạch sẽ rác để đảm bảo vệ sinh.

- Nên bày tỏ lòng thành kính và tránh nói chuyện, cười đùa to. 

Thăm nghĩa trang Trường Sơn du khách không chỉ được tìm hiểu về nơi an nghỉ của các vị anh hùng liệt sĩ. Mà hơn thế, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về lòng yêu nước và khát vọng tự do của toàn dân tộc cũng như nhấn mạnh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. 

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ [ Xem thêm ]

TOP LIST QUẢNG TRỊ
Thuê vị trí bài viết Top list Quảng Trị - Đăng bài PR, Review, Guest Post - Đặt Website/Banner quảng cáo
Hotline: 0818080515 - eMail: toplistquangtri@gmail.com

Copyright © 2022 by TopListQuangTri.com • Design by toplistquangtri.com